ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ ನಲ್ಲಿದೆ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಅಂಶ…!
– ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಶ್ವಾಸಕೋಶಕ್ಕೆ ಹಾನಿ
– ಸಂಶೋಧನೆ ಮಾಹಿತಿ
NAMMUR EXPRESS NEWS
ವೈದ್ಯಕೀಯವಾಗಿ ಬ್ರಾಂಕಿಯೋಲಿಟಿಸ್ ಆಬ್ಲಿಟೆರನ್ಸ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪರೂಪದ ರೂಪವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಶ್ವಾಸಕೋಶದಲ್ಲಿ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ನಿಮಗೆ ಉಸಿರಾಡಲು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ ಎನ್ನಲಾಗಿದೆ. ಈ ನಡುವೆ ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಇದು ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ಪಾಸ್ಕಾರ್ನ್ ಪರಿಮಳಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಕೃತಕ ಬೆಣ್ಣೆ-ರುಚಿಯ ಘಟಕಾಂಶವಾದ ಡಯಾಸಿಟೈಲ್ನಂತಹ ಹಾನಿಕಾರಕ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ. ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಆಡಳಿತವು ಡಯಾಸಿಟೈಲ್ ತಿನ್ನಲು ಸುರಕ್ಷಿತವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಿದರೂ, ಉಸಿರಾಡುವಾಗ ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಅಪಾಯಕಾರಿಯಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆಯಂತೆ. ಅಂದ ಹಾಗೇ ಡಯಾಸಿಟೈಲ್ ರುಚಿಯ ಕಾಫಿ, ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನೀಯಗಳು, ಕ್ಯಾರಮೆಲ್ ಮತ್ತು ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸಿದ ಕೆಲವು ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.
ಶ್ವಾಸಕೋಶವು ಅಪರೂಪದ ಕಾಯಿಲೆಯಾಗಿದ್ದರೂ, ಇದು ಯಾರಿಗಾದರೂ ಸಂಭವಿಸಬಹುದು ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಅಥವಾ ಕೆಲವು ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವುದರಿಂದ ಉಂಟಾಗಬಹುದು ಎಂದು ತಜ್ಞರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಕಸಿಗೆ ಒಳಗಾದ ಜನರಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಂಕಿಯೋಲಿಟಿಸ್ ಆಬ್ಲಿಟೇರನ್ ಗಳು ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳದೆಯೂ ಸಂಭವಿಸಬಹುದು ಎನ್ನಲಾಗಿದೆ. ಶ್ವಾಸಕೋಶ ಕಸಿ ಮಾಡಿಸಿಕೊಂಡವರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 50 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಜನರು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಂಕಿಯೋಲಿಟಿಸ್ ಒಬ್ಲಿಟೆರನ್ಸ್ ಸಿಂಡೋಮ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬಹುದು ಎಂದು ವೈದ್ಯರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ದಾನಿ ಮಜ್ಜೆಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 10 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ಜನರು ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರಾಂಕಿಯೋಲಿಟಿಸ್ ಒಬ್ಲಿಟೆರನ್ಸ್ ಸಿಂಡೋಮ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬಹುದು.