ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರ ಎಚ್ಚರ.. ಜ್ವರ ತಡೆಯಲು ಇಲ್ಲಿದೆ ಟಿಪ್ಸ್!
– ದೇಹದ ಶಕ್ತಿಗೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಮಾಡುವ ಪಾನೀಯಗಳು ಯಾವುದು?
– ಯಾವ ಜ್ಯುಸ್ ಕುಡಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು..? ಇಲ್ಲಿದೆ ಡೀಟೇಲ್ಸ್
NAMMUR EXPRESS NEWS- ಹೆಲ್ತ್
ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರ ಜನರನ್ನು ಕಾಡುತ್ತಿದೆ. ಮಳೆಗಾಲಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಈ ರೋಗ ಮಾಮೂಲಿ. ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಮನೆ ಸುತ್ತಮುತ್ತ ಸ್ವಚ್ಛತೆ, ಸೊಳ್ಳೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಜತೆಗೆ ಜ್ವರದ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗ್ರತೆ ವಹಿಸಬೇಕು.
ಹಾಗಿದ್ರೆ ಡೆಂಗ್ಯೂ ಲಕ್ಷಣಗಳಿದ್ರೆ ಏನೇನು ಸೇವಿಸಬೇಕು.. ದೇಹವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ.. ವೈದ್ಯರು ಹೇಳೋದು ಏನು? ಇಲ್ಲಿದೆ ಕೆಲವೊಂದು ಮಾಹಿತಿ.
ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರದಿಂದಾಗಿ ದೇಹ ಸುಸ್ತಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಮೈ ಕೈ ನೋವಿನಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತದೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಉಲ್ಲಾಸವನ್ನು ವೈದ್ಯರು ಸೂಚಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು.
ಡೆಂಗ್ಯೂ ವೈರಸ್ ಸೋಂಕಿತ ಈಡಿಸ್ ಈಜಿಪ್ಟೈ ಸೊಳ್ಳೆ ಕಚ್ಚುವ ಮೂಲಕ ಮನುಷ್ಯರಿಗೆ ಹರಡುತ್ತದೆ. ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಈ ಭಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಜನರು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಇರುವಂತೆ ವೈದ್ಯರು ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ. ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ದ್ರವಗಳ ಸೇವನೆಯು ಡೆಂಗ್ಯೂ ರೋಗಿಗಳ ಚೇತರಿಕೆಯ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜದ ನೀರು
ಡೆಂಗ್ಯೂ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜದ ನೀರು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಜ್ವರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ರೋಗಿಯ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮೆಂತ್ಯ ಹೊಂದಿದೆ. ಒಂದು ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಈ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯಿರಿ.
ದಾಳಿಂಬೆ ರಸ
ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನೂ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ಡೆಂಗ್ಯೂ ಜ್ವರದ ಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇವು ರಕ್ತವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ದಾಳಿಂಬೆ ಜ್ಯೂಸ್ ಮಾಡಲು ದಾಳಿಂಬೆಯ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಅದರ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಜ್ಯೂಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆರಸ ಬೆರೆಸಿ ಕುಡಿದರೆ ಪರಿಹಾರ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
ಅಲೋವೆರಾ ರಸ
ಅಲೋವೆರಾವು ಉರಿಯೂತದ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ. ಇದನ್ನು ಕುಡಿದ ನಂತರ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಮುಕ್ತಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಖಾಲಿ ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಅಲೋವೆರಾ ಜ್ಯೂಸ್ ಕುಡಿಯುವುದು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಊತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಅಲೋವೆರಾವನ್ನು ತೊಳೆದು ಅದರ ರಸವನ್ನು ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹೊರತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಇದು ಕಹಿಯೆನಿಸಿದರೆ, ನೀವು ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಶುಂಠಿ, ತುಳಸಿ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಪಾನೀಯ
ಶುಂಠಿ, ಅರಿಶಿನ, ತುಳಸಿ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ನೀವು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿಯೇ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯು ಸಾಕಷ್ಟು ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಗಂಭೀರ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ತುಳಸಿಯು ಅದರ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ತುಂಡು ಶುಂಠಿ, ಕಾಲು ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ, ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಕೆಲವು ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. ಈಗ ಈ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಕುಡಿಯಿರಿ.